Sáng 5/9/2015, thầy và trò trường THPT Giao Thủy tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016.

      Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội khai trường trên cả nước, sáng 5/9/2015, thầy và trò trường THPT Giao Thủy tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016. Đến dự có đồng chí  Phạm Đức Tạ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; thầy Nguyễn Văn Khoát – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường và đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh.
      Lễ khai giảng tại Trường THPT Giao Thủy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng hội tụ đầy đủ cả phần lễ và hội. Sau phần khai mạc và đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp năm học mới 2015 – 2016 của thầy Nguyễn Xuân Thu – Phó Hiệu trưởng nhà trường là bài diễn văn của thầy Vũ văn Hưng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn đã làm nổi bật những kết quả của năm học 2014 – 2015 và nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2015- 2016. Năm học 2014 - 2015, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nỗ lực thi đua “dạy tốt- học tốt”, học sinh giỏi Văn hoá Khối 12 xếp thứ 2 toàn tỉnh và đạt giải Nhất; học sinh giỏi Văn hóa khối 11 xếp thứ 2 toàn tỉnh; học sinh giỏi TDTT xếp thứ 3 và đạt giải Nhất toàn tỉnh cũng như một số giải trong các cuộc thi khác. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%,  nhiều học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia. Cũng trong bài diễn văn khai giảng thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh năm học 2015 – 2016 có ý nghĩa quan trọng, là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 – 2020; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp của ngành, triển khai chương trình thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; triển khai và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là  một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; năm học tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt đây là năm học tiếp theo xây dựng trường THPT Giao Thuỷ thành “Trường THPT chất lượng cao” của tỉnh và cũng là năm học diễn ra Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường.


        Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương sự nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến thành công của nhà trường trong năm học vừa qua. Để hoàn thành mục tiêu năm học 2015- 2016, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu tập thể thầy và trò Trường THPT Giao Thủy cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ: Ban giám hiệu tiếp tục lãnh đạo đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nhà trường cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập để các em học sinh phát huy hết khả năng sáng tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo môi trường sư phạm thân thiện. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, thầy cô giáo phải hết lòng vì thế hệ trẻ, không ngừng nâng cao chuyên môn, sáng tạo trong công việc, tận tâm với nghề và là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh noi theo. Đồng thời đồng chí cũng căn dặn các học sinh cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước đúng như khẩu hiệu của nhà trường: “Học để làm người, làm cho dân giàu nước mạnh”.

        Cũng trong dịp này, nhà trường trao phần thưởng cho 7 học sinh lớp 12 năm học 2014-2015 đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia các khối A, A1, B, C, D; trao thưởng cho các em đạt thành tích cao trong kì thi IOE toàn quốc và phần thưởng cho học sinh trong cuộc vận động: “Xe đạp giúp em đến trường”.

          Toàn cảnh ngày khai trường

           Thầy Vũ Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

        Thầy Nguyễn Xuân Thu- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước

          Thầy Lưu Tiến Sự - Phó hiệu trưởng  đánh  trống khai trường

Ông Phạm Đức Tạ - Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến

       Ông Phạm Đức Tạ - Bí thư Huyện ủy trao phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPTQG năm học 2014-2015

        Thầy Lưu Tiến Sự - Phó hiệu trưởng  trao phần thưởng cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi IOE toàn quốc năm học 2014-2015

        Cô Phạm Thị Tuyết Nhung - Phó hiệu trưởng  trao phần thưởng học sinh trong cuộc vận động “Xe đạp giúp em đến trường”

        Văn Nghệ chào mừng.